CỦ KHOAI LANG TÍM - "SÂM XỨ NAM" CỦA NGƯỜI NHẬT

Mềm mịn, bổ dưỡng và ngọt ngào là những từ phổ biến mà người Nhật thường dùng khi nhắc đến khoai lang tím. Theo nghiên cứu tại Đại học bang Kansas (K-State) ở Mahattan, Mỹ, khoai tím chứa chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm sắc tố anthocyanin và vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các phân tử có hại, liên quan đến các căn bệnh ung thư, tim, tiểu đường, rối loạn thoái hóa thần kinh.

Nhờ những lợi ích sau đây mà củ khoai lang được người Nhật mệnh danh là “sâm xứ Nam” bổ dưỡng:

WAKAI ORGANIC VĨNH LONG - CÁNH ĐỒNG KHOAI LANG TÍM NHẬT BẢN LỚN NHẤT CẢ NƯỚC

Tại đồng bằng sông Cửu Long, diện tích trồng khoai lang tím vẫn không ngừng tăng lên. Đặc biệt, Vĩnh Long là tỉnh có vùng sản xuất khoai lang tím lớn nhất trong khu vực này, chỉ trong vòng 2-3 năm trở lại đây diện tích trồng khoai lang đã lên đến hơn 6.400ha. Trong đó khoai lang tím Nhật chiếm hơn 90% diện tích vì đây là giống có thể trồng quanh năm, đem lại thu nhập cho người nông dân cao gấp 6-7 lần so với cây lúa. Với sản lượng 10.000 tấn/1 tháng trong đó 80% được xuất khẩu sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, 20% còn lại tiêu thụ trong nước.

Nguồn nguyên liệu được gửi trực tiếp tới nhà máy Pushmax thuộc tập đoàn Hương Sen - nơi sản xuất của các sản phẩm cao cấp như bia Đại Việt, Nước Trái Cây Pushmax, ... vốn đã có chỗ đứng vững trên thị trường Việt Nam. Nhà máy Pushmax được đặt tại Thái Bình với diện tích 28.000 mét vuông. Các cơ sở sản xuất đều được chứng nhận theo ISO 50001: 2011, ISO 9001: 2015, ISO 22000: 2005 và ISO 14001: 2015. Tại đây, sữa chua uống từ thực vật Wakai được sản xuất, lên men với những công nghệ và quy trình tân tiến nhất, đảm bảo chất lượng tới tay người tiêu dùng.