GIỚI THIỆU 

Bắt nguồn từ giống khoai lang tím Nhật Bản.


Mềm mịn, bổ dưỡng và ngọt ngào là những từ phổ biến mà người Nhật thường dùng khi nhắc đến khoai lang tím. Theo nghiên cứu tại Đại học bang Kansas (K-State) ở Mahattan, Mỹ, khoai tím chứa chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm sắc tố anthocyanin và vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các phân tử có hại, liên quan đến các căn bệnh ung thư, tim, tiểu đường, rối loạn thoái hóa thần kinh.


Nhờ những lợi ích sau đây mà củ khoai lang được người Nhật mệnh danh là “sâm xứ Nam” bổ dưỡng:

● Hỗ trợ cải thiện thị lực, tốt cho da và tóc.

● Tăng cường sức đề kháng, chống viêm hiệu quả

● Tốt cho tim mạch và những người bị bệnh huyết áp, bệnh đái tháo đường, …

● Giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường tuýp 2

● Hỗ trợ ổn định huyết áp.



Đặc biệt, với những người lớn tuổi ở Nhật, khoai lang tím còn được coi là bài thuốc giúp phòng chống mọi bệnh ung thưTại đồng bằng sông Cửu Long, diện tích trồng khoai lang tím vẫn không ngừng tăng lên. Đặc biệt, Vĩnh Long là tỉnh có vùng sản xuất khoai lang tím lớn nhất trong khu vực này, chỉ trong vòng 2-3 năm trở lại đây diện tích trồng khoai lang đã lên đến hơn 6.400ha. Trong đó khoai lang tím Nhật chiếm hơn 90% diện tích vì đây là giống có thể trồng quanh năm, đem lại thu nhập cho người nông dân cao gấp 6-7 lần so với cây lúa. Với sản lượng 10.000 tấn/1 tháng trong đó 80% được xuất khẩu sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, 20% còn lại tiêu thụ trong nước.


Nguồn nguyên liệu được gửi trực tiếp tới nhà máy Pushmax thuộc Tập đoàn Hương Sen - nơi sản xuất của các sản phẩm cao cấp như bia Đại Việt, Nước Trái Cây Pushmax, ... vốn đã có chỗ đứng vững trên thị trường Việt Nam. Nhà máy Pushmax được đặt tại Thái Bình với diện tích 28.000 mét vuông. Các cơ sở sản xuất đều được chứng nhận theo ISO 50001: 2011, ISO 9001: 2015, ISO 22000: 2005 và ISO 14001: 2015. Tại đây, sữa chua uống từ thực vật Wakai được sản xuất, lên men với những công nghệ và quy trình tân tiến nhất, đảm bảo chất lượng tới tay người tiêu dùng. 




Căn cứ trên kết quả đề tài khoa học cấp nhà nước về NGHIÊN CỨU CÔNG NGHÊ CHẾ BIẾN MỘT SỐ SẢN PHẨM TỪ CỦ KHOAI LANG TÍM GIỐNG NHẬT BẢN của Viện nghiên cứu Rau Quả, Long Hưng Holdings đã phát triển thành công sản phẩm sữa chua uống Khoai lang tím với tên gọi Wakai. Đây sản phẩm sữa chua uống đâu tiên được sản xuất từ thực vật, lên men và tận dụng nhiều giá trị dinh dưỡng của củ Khoai lang tím giống Nhật Bản.



Một hộp sữa chua uống khoai lang tím Wakai có chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để duy trì sự sống và phát triển. Wakai chứa nhiều vitamin nhóm B có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch, cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày về phốt pho, 12% nhu cầu hàng ngày magiê và 18% nhu cầu hàng ngày kali, cùng với đó là một lượng lớn chất xơ không hòa tan giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.


Sản phẩm rất giàu các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm anthocyanins, có thể giúp giảm huyết áp và viêm nhiễm, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, khoai lang tím rất giàu vitamin C, giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ DNA của bạn khỏi bị hư hại.


Vì không có cholesterol, không chứa lactose và rất ít chất béo bão hòa nên các sản phẩm sữa thực vật hữu cơ khá phù hợp với những người theo xu hướng sống xanh, dị ứng với lactose có trong sữa, sợ béo, bị các bệnh tim mạch, tiểu đường,… Sản phẩm hướng tới là đồ uống thiết yếu dùng cho mọi đối tượng, từ trẻ em tới người lớn tuổi.